NÉT TINH HOA PHẬT GIÁO TRONG TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH
10:39 | 19/05/2016
Trong suốt cuộc đời hoạt động của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh, Lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam, vị anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới đã để lại một hệ thống quan điểm toàn diện và sâu sắc về cách mạng Việt Nam, kế thừa và phát triển các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tinh hoa văn hóa nhân loại, trong đó có những hạt nhân tư tưởng của Phật giáo vào hoàn cảnh Việt Nam.
KHÓA SINH HOẠT DÃ NGOẠI TÂM LINH "HẠNH PHÚC CON TÌM VỀ" LẦN II TẠI YÊN TỬ
09:43 | 20/04/2016
Mùa hè này tại Yên Tử sẽ diễn ra một loạt sự kiện đặc biệt và hấp dẫn với nhiều hoạt động tâm linh và trải nghiệm trò chơi thú vị dành cho các bạn trẻ từ 15 đến 35 tuổi. Mục đích của các hoạt động là sự an lạc trong tâm hồn, giúp các bạn trẻ có cái nhìn tươi mới hơn về cuộc sống, hướng đến một nhân cách đẹp và sống có trách nhiệm hơn với gia đình, xã hội.
MAI VÀNG YÊN TỬ - GIỐNG MAI ĐẶC TRƯNG MIỀN BẮC
16:34 | 06/04/2016
“Hoa mai miền Nam, hoa đào miền Bắc”. Nhiều người thường nghĩ vậy khi nhớ đến hoa xuân. Trong tâm tưởng nhiều người, mai được khởi nguồn từ xứ xở miền Nam, nơi ấm áp quanh năm, mưa nhuần, gió thuận. Ít ai nghĩ ở núi rừng Yên Tử thuộc về vùng Đông-Bắc Việt Nam, vào mùa đông, gió bấc tràn về tượng đá cũng rét run, thế mà mai lại mọc thành rừng, nhiều cây đã trở thành cổ thụ, tuổi đời có dễ mấy trăm năm và được tôn danh là “Đại Lão Mai Vàng”.
10 HẠNH NGUYỆN CỦA ĐỨC PHỔ HIỀN BỒ TÁT
11:24 | 29/03/2016
Phổ Hiền thập hạnh là do Bồ Tát Phổ Hiền nhân vì để tán thán công đức thù thắng của Như Lai trong Hải ấn Tam Muội mà tuyên nói với các hàng Bồ Tát đại chúng và Thiện Tài Đồng Tử trên Hội Hoa Nghiêm rằng muốn thành tựu công đức này của Phật cần phải tu 10 loại hạnh nguyện quảng đại. Điểm đặc sắc của Phổ Hiền thập hạnh là tâm lượng của mỗi một nguyện hạnh đều phải lớn như bầu hư không, tức bất kì nguyện nào khi phát cũng phải hằng tâm kiên cố, kiên trì đến cùng, phương hướng tu hành là độ tận hết thảy chúng sinh.
70.000 LƯỢT KHÁCH THAM QUAN LỄ HỘI HOA ANH ĐÀO - MAI VÀNG YÊN TỬ, HẠ LONG 2016
11:20 | 22/03/2016
QTV – Lễ hội Hoa anh đào – Mai vàng Yên Tử 2016 với chủ đề “Hội nhập – Hợp tác và Phát triển” là sự kiện giao lưu văn hoá quốc tế giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Nhật Bản. Khác với 3 mùa lễ hội trước, lễ hội năm nay khoe sắc cùng hoa anh đào Nhật Bản còn có mai vàng Yên Tử - loài hoa đặc trưng ở vùng đất Tổ Phật giáo linh thiêng của Quảng Ninh. Những đổi mới trong công tác tổ chức đã tạo nên nét độc đáo, mới lạ thu hút hàng vạn du khách trong và ngoài nước đến tham quan, chiêm ngưỡng.
LẦN ĐẦU TIÊN MAI VÀNG YÊN TỬ KHOE SẮC CÙNG HOA ANH ĐÀO
18:51 | 19/03/2016
Đến với lễ hội thường niên của Hạ Long (Quảng Ninh) năm nay, du khách sẽ được chiêm ngưỡng, tạo dáng chụp ảnh với 50 cây hoa anh đào và 80 cây mai vàng Yên Tử.