ngày 1
08:00−08:15 | Chào đón - Trao gửi yêu thương

Hướng dẫn viên chào đón quý khách và tóm tắt lịch trình của đoàn và hướng dẫn các thông tin cần thiết.

08:15−08:30 | Cổng Khai Tâm - Gương thiền
1. Cổng Khai Tâm

Được lấy cảm hứng từ các tam quan truyền thống của người Việt và với thức kiến trúc từ Huệ Quang Kim Tháp – một trong những công trình kiến trúc hiếm hoi còn lại từ thời Trần, thế kỷ 13 trên núi Yên Tử với cổng vòm, tường dày lượn cao lên ở hai bên, mái ngắn, lợp bằng ngói cánh sen đã sẫm màu thời gian.

Cổng Khai Tâm
Cổng Khai Tâm
2. Gương thiền

Tạo cảnh quan thiền và truyền thông triết lý cốt lõi (“Phật tại Tâm” và “Phản quan tự kỷ”) của Thiền phái Trúc Lâm Nơi khách có thể luyện tập, ngồi thiền giữa một cảnh thiền độc đáo.

Gương Thiền
08:30−09:00 | Vườn Tùng La Hán - Hồ Ngoạn Nguyệt - Quảng trường Minh Tâm
1. Vườn Tùng La Hán – Hồ Ngoạn Nguyệt

Hồ và cây cầu đá đều được mang tên là Ngoạn Nguyệt có nghĩa ngắm trăng, vọng trăng, thưởng trăng. Nơi đây còn gợi nhớ ký ức về cây cầu Ngoạn Nguyệt xưa ở kinh thành Thăng Long thời Trần ở thế kỷ thứ 13.

Hồ Ngoạn Nguyệt

 

2. Quảng trường Minh Tâm

Tiếp vào câu chuyện của Gương Thiền – Một khi Tâm đã tĩnh (như trải nghiệm tại Gương Thiền), trí tuệ đã xuất hiện thì Tâm sáng. Khi Tâm đã sáng, hoa Tuệ và hoa Tâm nở rộ, ấy là khi giác ngộ Phật Tâm.

Sự kiện tổ chức tại Quảng trường Minh Tâm
09:00−09:15 | Vườn Hoa Tâm - Cung Trúc Lâm

Mang tên đạo hiệu “Trúc Lâm” của Ngài, ở điểm cuối và cao nhất của Trục Tâm Đạo, Cung Trúc Lâm là biểu tượng cao nhất tại Trung tâm văn hoá Trúc Lâm. Phật Hoàng Trần Nhân Tông như hiện thân của Đức Phật – thần chủ của không gian.

Cung Trúc Lâm hướng ra Vườn Hoa Tâm
09:15−10:00 | Diên Hồng Ballroom

Mang tên điện “Diên Hồng” nổi tiếng trong lịch sử, gợi lại hình ảnh nơi Đức vua Trần Nhân Tông và Thượng hoàng Thánh Tông tổ chức một hội nghị lịch sử nhằm tập hợp sức mạnh đoàn kết toàn dân, thống nhất ý chí chống giặc xâm lăng; ngợi ca, tôn vinh tinh thần “đại đoàn kết” của Đại Việt thời Trần.

Diên Hồng Ballroom – nơi tập trung các sự kiện trọng đại
10:15−10:30 | Lobby - Điện tập hiền

Nơi đón tiếp khách quý – khách đến thăm, làm việc và lưu trú lại ở Legacy Yên Tử đa phần là những người thành đạt, yêu văn hóa dân tộc, coi trọng việc bồi dưỡng thân tâm nền được trân trọng như những người hiền tài của quốc gia.

Giá sách Tàng kinh các: Một phần của khu Lobby được bài trí như một thư viện đầy kinh sách (Tàng kinh các), chứa đựng những tri thức Phật giáo uyên thâm của tiền nhân.

Giá sách Tàng kinh các trưng bày tại nơi đón tiếp khách
10:30−10:45 | Trung tâm chăm sóc sức khoẻ Am Tuệ Tĩnh

Khu chăm sóc sức khỏe mang kiến trúc đậm phong cách hoàng cung sang trọng với bể bơi ngoài trời, khu chăm sóc sức khỏe trong nhà Am Tuệ Tĩnh, sử dụng các kỹ thuật trị liệu truyền thống Việt Nam kết hợp với thảo dược quý của Yên Tử.

Bên trong Am Tuệ Tĩnh
10:45−11:15 | Xích đu - Hàng lang gỗ - Đường sỏi

Dãy hành lang dài giống như hành cung, phủ đệ thời Trần với những phòng lớn và đại sảnh được dựng lên bởi những cột gỗ tròn to lớn, kết cấu khung mái gỗ mộc tưởng chừng đơn giản nhưng khá tinh tế và vững chãi; hành lang dài và rộng, thoáng, có ban công, sân, vườn, cảnh trí, những khoảng giếng trời hút ánh sáng tự nhiên ở khắp mọi nơi; những hoa văn trang trí hoa sen, cánh sen, hoa cúc, hoa chanh, vân mây cách điệu thời Trần.

Hành lang tường vỏ trấu

 

11:15−11:30 | Thiền Quán Lounge

Một không gian mang đậm phong cách hoàng cung cổ với bức tranh Khâm Từ Bảo Thánh hoàng hậu sang trọng đặt bên những bức tranh vẽ con hổ cách điệu. Ngoài ra, 2 bộ long sàng lộng lẫy: gợi nhớ về giường dành cho vua, hoàng hậu, công chúa.

Bức tranh Hoàng hậu ngồi giữa những con hổ

 

Bộ giường hai công chúa đậm chất cung đình
11:30−11:45 | Tự do chụp ảnh

Các góc ‘check-in’ đậm chất Legacy Yên Tử:

Khu xích đu

 

Hành lang gỗ

 

Đường sỏi
Đường sỏi
11:45−12:45 | Bữa trưa thực dưỡng

Thưởng thức bữa trưa tại nhà hàng Cơm Quê với những món ăn mang đậm hương vị của núi rừng Yên Tử và “cơm mẹ nấu”.

Cơm Quê
Mâm cơm quê giản dị

 

13:00−14:00 | Thiền Buông thư

Tham gia trải nghiệm nghỉ trưa đặc biệt tại Làng Nương với “Thiền Buông thư” để lấy lại năng lượng sau chuỗi các hoạt động buổi sáng.

Thả lỏng với liệu pháp Thiền Buông thư
14:00−15:00 | Trị liệu ngâm chân thảo dược

Trị liệu đôi bàn chân bằng các loại thảo dược tươi của Yên Tử kết hợp với kỹ thuật ấn huyệt cổ truyền sẽ giúp du khách thử giãn hoàn toàn sau một ngày dài.

Các thảo dược từ Yên Tử sẽ giúp thư giãn đôi bàn chân
15:00−16:00 | Tạm biệt và hẹn gặp lại