Các chương trình

Với thiên nhiên kỳ vỹ, không gian đa dạng cùng chiều dài lịch sử, văn hóa, Yên Tử là địa điểm lý tưởng để tổ chức các hoạt động trải nghiệm như trại hè thiếu niên, khóa tu thiền, chương trình nuôi dưỡng thân tâm và nhiều hoạt động khác.

Trại hè Point Avenue

Tạm xa sách vở, thầy cô về với Yên Tử mùa hè năm 2023, các bé tham gia chương trình Trại hè lãnh đạo quốc tế Point Avenue đã có những giờ phút vui chơi ý nghĩa.

Giống như hành trình truy tìm kho báu của cậu bé Santiago trong câu chuyện “Nhà giả kim”, các em học sinh trải qua một kỳ trại hè đầy đáng nhớ với cùng những bài học về sự tự tin, dấn thân, và ý chí vững bền để theo đuổi mục tiêu cuối cùng. Cuối hành trình, kho báu mà các trại viên khai phá được chính là tiềm năng để phát triển thành phiên bản tốt nhất của bản thân mình.

Trại hè ABA

Đã có một câu nói rất hay rằng: “Đường đi khó không khó vì ngăn sông cách núi. Mà khó vì lòng người ngại núi e sông”.

Hiểu được điều đó ABA cùng hành trình sống ý nghĩa tịa Yên Tử với mong muốn đồng hành cùng các con tự tin và quyết tâm khẳng định rằng: Chúng con sẽ làm tất cả để thành công. Đơn giản bởi chúng con là những người trẻ tuổi và không bao giờ biết từ bỏ. Không phải lúc nào sự nỗ lực cố gắng cũng thành công nhưng chúng con phải luôn cố gắng để không hối tiếc khi thất bại!

Trại hè toán học Jenny

Được tổ chức bởi CLB Học Toán cùng Jenny, trại hè toán học giúp các bạn nhỏ tìm hiểu về những ứng dụng của Toán học trong mọi mặt của đời sống như tài chính, kinh doanh, vật lý, sinh học, kỹ thuật, khoa học máy tính, trí tuệ nhân tạo…, đồng thời rèn luyện thể chất, tăng cường sức khỏe theo chiến lược 6C – Active with sports tại khu nghỉ dưỡng Làng Nương Yên Tử.

Chương trình mong muốn mang đến cho các bạn nhỏ những trải nghiệm mới, thú vị hơn khi cùng nhau học toán và rèn luyện thể chất ở một không gian thư giãn, vừa học toán vừa tham gia các hoạt động thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe tại Làng Nương.

Chương trinh năm 2021

Năm 2021, cơn sóng thần mang tên “Covid-19” tiếp tục dội dông bão vào nhân loại, đã và đang gây hậu quả đặc biệt thảm khốc với người dân và xã hội Việt Nam nói riêng, thế giới nói chung. Các doanh nhân và người dân Việt nam tiếp tục vật lộn trong dòng xoáy của những thách thức sống còn. Để tồn tại, thành công và hạnh phúc, các doanh nhân càng cần phải có một trí tuệ sáng suốt và bản lĩnh vững chãi. Chánh niệm, tỉnh thức là con đường giúp chúng ta chuyển hóa những khó khăn thành hoa trái ngọt ngào_ “dĩ bất biến, ứng vạn biến”.

Tiếp nối một truyền thống mới đang hình thành tốt đẹp trong những năm qua và tiếp thêm sức mạnh cho các thiền sinh – Doanh nhân Việt Nam đi tới nhiều thành quả lớn hơn, Ban tổ chức sẽ tiếp tục mở khóa tu “Doanh nhân hạnh phúc” năm 2021 với chủ đề “Tĩnh lặng”. Mang thông điệp “Tâm lặng tuệ giác sẽ khởi sinh” khóa tu năm nay nhằm giúp cho các thiền sinh – doanh nhân kiên định với sứ mệnh, mục tiêu của mình và có một tầm nhìn mới trong một thế giới đang thay đổi; có một động lực và nguồn năng lượng mới để lạc quan đi tới tương lai ngay trong những thời khắc khó khăn nhất.

Núi thiêng Yên Tử vẫn còn đó – thảnh thơi, vững chãi, tiếp tục thực hiện sứ mệnh vinh quang là điểm tựa tinh thần lớn lao giúp những doanh nhân và người dân nước Việt tiếp tục vững bước. Đất Tổ vẫn là một cõi bình yên luôn mở rộng trái tim và vòng tay chào đón các bạn khi trở về. Trời đã cho chúng ta phép lạ để hôm nay vẫn còn đây sau những tháng ngày khó khăn chống đỡ những đợt sóng thần “Covid-19”. Chúng ta vẫn được thấy nhau, nắm tay nhau, mỉm cười với nhau, hiến tặng cho nhau nguồn năng lượng bình yên. Trời cũng không phụ lòng người, đỉnh dịch dường như đã qua và Việt Nam, cuối cùng, đã nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm.

Chương trình năm 2022

Thế giới đang bất ổn với những cuộc khủng hoảng kinh tế, chiến tranh, dịch bệnh… Thương trường vẫn biến động khôn lường. Doanh nghiệp như những con thuyền lênh đênh giữa trùng khơi, sóng dữ luôn rình rập. Nhưng chính trong những thời khắc đầy thách thức này, càng cần những hạt giống yêu thương, hiểu biết nảy nở trong mỗi người, giúp chúng ta nhận diện được giá trị đích thực của hạnh phúc, trân quý những gì đang có trong giây phút hiện tại.

Chương trình “Doanh nhân hạnh phúc” thường niên tại Yên Tử luôn mang lại cơ hội mầu nhiệm cho chúng ta tái tạo lại niềm tin, cảm hứng và năng lượng chánh niệm để vững vàng bước tiếp. Khóa tu năm 2022, với chủ đề “Đi như một dòng sông” mang thông điệp kết nối đa chiều để tạo nên sức mạnh vô biên là món quà yêu thương của quý Thầy, quý Sư Cô và Ban Tổ chức muốn gửi tới các thiền sinh Doanh nhân.

Chúng ta được mở rộng lòng mình trong không khí an lành, mát mẻ của núi rừng qua từng bước chân thiền hành, từng hơi thở mỗi sớm mai; được tiếp xúc với năng lượng vững chãi trong mạch nguồn tâm linh ngàn năm của chư Tổ khi tọa thiền ngắm bình minh trên đỉnh núi thiêng. Hay hòa lòng mình vào những giai điệu nhẹ nhàng, thanh thoát trong đêm thơ nhạc “Hương thiền”. Hoặc thảnh thơi thưởng thức một ly trà thơm ngát trong tình đạo vị… Tâm trí ta cũng được khai thông, tỏ rạng bởi những bài pháp thoại của quý Thầy, quý Sư Cô, và những lời chia sẻ của các bạn đồng tu…

Khi có sự vững chãi như núi, thảnh thơi như mây, thơm ngát và tươi đẹp như hoa lá, cây cỏ nơi này, chúng ta mới có khả năng trở về để lắng nghe, thấu hiểu và cảm thương được những khó khăn đang có trong mình cũng như những khổ đau của những người xung quanh. Từ đó, chúng ta sẽ kết nối được với tổ tiên tâm linh và huyết thống, kết nối được tất cả mọi người với nhau đi như một dòng sông, lan tỏa tình yêu thương hiến tặng cho cuộc đời và “cùng nắm chắc tay nhau về đại dương”.

Chương trình năm 2023

Trong bối cảnh khó khăn của “thập kỷ mất mát”, doanh nhân – những “dũng sĩ anh hùng” đang bị cuốn vào vòng xoáy của lo âu, sợ hãi, đôi khi đánh mất chính mình, quên đi những triết lý, những sứ mệnh mà ta đã theo đuổi từ ngày đầu lập nghiệp. Giữa dòng xiết rối ren như vậy, làm sao để đối diện và chuyển hoá những khó khăn, biến những thách thức thành cơ hội cho mình, cho doanh nghiệp và cộng đồng?

Chương trình Doanh nhân hạnh phúc năm 2023 với chủ đề “Tìm lại chính mình” là cơ hội để anh chị thiền sinh, doanh nhân trở về với Non thiêng Yên Tử, để được chăm sóc và chữa lành những khổ đau mất mát, từ đó thấy được cuộc sống màu nhiệm và những cơ hội tốt đẹp vẫn đang hiện hữu, khám phá được con người chân thật của mình, tái tạo năng lượng, niềm vui sống.

Trở về Non thiêng, các doanh nhân có cơ duyên kết nối và cùng nhau rải những bước chân thảnh thơi trên đất tổ linh thiêng, đón nhận những khoảnh khắc kỳ diệu khi mặt trời ló rạng trên đỉnh Chùa Đồng, lắng nghe chim hót và những lời thì thầm của hàng Tùng cổ do Phật hoàng Trần Nhân Tông và các vị Tổ đã trồng năm xưa. Để rồi đến khi trở về, ai cũng “tìm được chính mình”, được lắng nghe, được thấu hiểu và được nhận ra rằng dù có khổ đau, mất mát nhưng nếu nhìn sâu ta sẽ thấy hạnh phúc vẫn đang có mặt.

Khóa thiền Vipassana

Vipassana là một kỹ thuật giúp chúng sinh làm chủ các tư tưởng, đối trị các cảm xúc và làm chủ cuộc đời của mình để sống hài hòa với gia đình và xã hội. Thông qua việc thanh lọc tâm, Vipassana giúp bạn phát triển lòng yêu thương, có được một tâm quân bình và tĩnh lặng, từ đó các tâm bệnh sẽ bị tiêu trừ.

Khóa thiền dưới sự dẫn dắt của Thiền sư Phước Tuệ Từ cùng với nguồn năng lượng từ Non thiêng Yên Tử sẽ giúp bạn đạt được trạng thái thiền định nhanh nhất, có được một tinh thần tốt nhất.

Khóa tu Về Nguồn

“Cội Nguồn” chính là nơi khởi đầu và cũng là nơi cùng tận, là cái nôi để từ đó vạn vật đi ra và trở về, là nơi phát sinh ra mầm sống, và sự sống. “Cội Nguồn” chính là cái nôi từ đó con người được sinh ra, được nuôi dưỡng và lớn lên. Quay về với Cội Nguồn, ta tri ân những công lao to lớn của các vị Tổ tiên, thấu hiểu và từ đó làm sống lại những truyền thống, đạo lý, giá trị Chân – Thiện – Mỹ tốt đẹp, lưu truyền lại gia sản tinh thần cao quý đó cho con cháu, cùng nhau hướng đến một cuộc sống an vui, hạnh phúc.

Với tinh thần đó, thầy Pháp Nhật hằng năm luôn trở về với Non thiêng Yên Tử – miền đất cội nguồn, nơi Phật hoàng Trần Nhân Tông và các thế hệ Tổ thiền tu hành đắc đạo. Nguồn năng lượng đặc biệt được vun đắp hàng ngàn năm qua sẽ ôm ấp, chuyển hóa khổ đau, phiền não, nuôi dưỡng hạt giống yêu thương, cảm thông và trí tuệ trong mỗi người.

Thầy Pháp Nhật là một thiền sư, diễn giả nổi tiếng, đã viết trên 20 đầu sách rất thiết thực về cuộc sống. Những chia sẻ của thầy về đời sống thiền trọn vẹn nhận biết, về cách thức đơn giản để có hạnh phúc, thịnh vượng về vật chất và tự do, giải thoát về tâm thức… đã truyền cảm hứng và giúp hàng vạn thiền sinh chuyển hóa đời sống nội tâm theo hướng tích cực.

Detox tại Yên Tử

Legacy Yên Tử kết hợp cùng Vietnam Detox tổ chức chương trình thanh lọc độc đáo, kết hợp giữa nguồn năng lượng nơi Non thiêng Yên Tử và phương pháp tiết thực Butchinger có cơ sở khoa học từ CHLB Đức với mong muốn mang tới cho bạn một kỳ nghỉ đặc biệt, không chỉ để thư giãn, mà còn giúp tái tạo năng lượng và cải thiện sức khỏe.

Đây là một chương trình thanh lọc toàn diện, kết hợp giữa các hoạt động thể chất, tinh thần và dinh dưỡng để giúp bạn đạt được trạng thái cơ thể hoàn hảo nhất. Tham gia chương trình, bạn sẽ được được hướng dẫn các bài tập yoga, thiền và chánh niệm, thưởng thức các bữa ăn dinh dưỡng ngon miệng, tham gia các buổi workshop về sức khỏe và tư duy lối sống, được chăm sóc bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu của Vietnam Detox.

Huấn luyện viên Tiết thực Buchinger – Dieter Buchner. Chuyên gia giàu kinh nghiệm và có bằng chứng nhận cấp bởi Học viện tiết thực thải độc Đức (DFA), sẽ dẫn dắt, chăm sóc và hỗ trợ bạn toàn thời gian tại chương trình.

Chương trình Nơi an yên quay về

Hành trình kết nối và lan tỏa yêu thương của tập đoàn DOVA với chủ đề “Nơi an yên quay về” đã diễn ra tràn ngập cảm xúc tại Non thiêng Yên Tử. Sự kiện không chỉ mang lại những giây phút thư giãn và trải nghiệm đáng nhớ mà còn giúp các thành viên tìm lại sự cân bằng, an yên trong cuộc sống.

Một số hoạt động nổi bật trong hành trình trở về Yên Tử của DOVA Group:
  • Đại Lễ Tắm Phật – Khoảnh khắc thiêng liêng, giúp các thành viên hòa mình vào không khí trang nghiêm, xúc động. Đồng thời khám phá, tìm hiểu thêm về văn hóa Phật giáo và lịch sử lâu đời của Yên Tử.
  • Đêm nhạc chữa lành – Tận hưởng lời ca du dương đến từ tiếng hát của các ca sĩ, nhạc công violin trong không gian bình yên tại Thiền đường Diên Hồng.
  • Thiền hành sớm mai – Cảm nhận sự bình yên từ trong tâm hồn, thả lòng nhẹ nhàng giữa không gian thiên nhiên thuần khiết.
  • Chinh phục đỉnh thiêng Yên Tử – Hành trình ý nghĩa, giúp các thành viên chiêm bái vẻ đẹp Non thiêng và rèn luyện tinh thần vượt thử thách, không giại khó khăn.
  • Bữa ăn chánh niệm – Học cách trân trọng tặng phẩm của đất trời, lắng tâm và biết ownn những gì đang có.

Chương trình năm 2022

Nhịp sống hiện đại cùng với sự phát triển của công nghệ dường như đang làm cho khoảng cách giữa các thành viên trong gia đình ngày càng lớn dần. Những bữa cơm vội vàng và không đầy đủ các thành viên trong gia đình đang dần trở nên phổ biến. Cha mẹ, con cái không có thời gian để cùng nhau chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn, thành công hay bế tắc trong công việc, học hành hàng ngày. Sự mất kết nối đang làm cho hạnh phúc mỗi gia đình trở nên mong manh và dễ đổ vỡ.

Để tưới tẩm những hạt giống hạnh phúc và gieo duyên cho các gia đình có cơ hội được gắn kết hơn và làm mới tình yêu thương, chương trình khóa tu” Gia đình hạnh phúc” được tổ chức lần đầu tiên tại Non thiêng Yên Tử với chủ đề “Gia đình yên vui”.

Với sự dẫn dắt và yểm trợ của các Quý Thầy, Sư cô, các Thiền sinh sẽ được cùng nhau học hỏi, thực tập để chế tác năng lượng bình an vượt qua những khó khăn, chữa lành những tổn thương, nuôi dưỡng hạnh phúc và bước đi vững chãi trong cuộc đời.

Ban Tổ chức đã thu xếp để ngay cả các cháu nhỏ (6-12 tuổi), hoặc tuổi “Teen” (dưới 18 tuổi), đều có nhóm thực tập phù hợp riêng. Điều quan trọng hơn nữa là các thời khóa của chương trình được thiết kế để mỗi thành viên có cơ hội được thấu hiểu, chia sẻ và kết nối, tìm được cách thức để duy trì và vun đắp hạnh phúc gia đình.

Chúng ta sẽ cùng nắm tay gia đình tâm linh và huyết thống leo núi, thả bộ trên Đường Tùng huyền thoại; cùng ngồi yên dưới chân Đức Phật Hoàng Trần Nhân Tông thưởng thức bình minh đang lên và cảm nhận trọn vẹn sự có mặt của non thiêng Yên Tử, cảm nhận gốc rễ huyết thống và tâm linh vẫn dạt dào trong trái tim ta; cùng hát những bài thiền ca, trải nghiệm những giây phút bình an, thong thả, cùng sống thật chậm rãi để có thể thưởng thức vẹn tròn hai mươi bốn giờ tinh khôi mà sự sống đang ban tặng.

Chương trình năm 2023

Có một gia đình hạnh phúc luôn là ước muốn tha thiết của mỗi chúng ta. Gia đình là nơi hàng ngày luôn có những người thân yêu chờ ta trở về, ôm ấp vỗ về ta những khi mệt mỏi và động viên, đồng hành cùng ta hiện thực những ước mơ. Nhưng làm thế nào để vun đắp hạnh phúc gia đình bền vững khi cuộc sống vẫn không ngừng bận rộn và cuộc mưu sinh chưa bao giờ thôi gian lao vất vả khiến ta dần mất đi sự kết nối với các thành viên trong gia đình. Có nhiều khi ta trở nên cô đơn, lạc lõng ngay trong ngôi nhà của mình.

Chương trình Gia đình hạnh phúc năm 2023 với chủ đề “nơi tình thương có mặt” được tổ chức tại Non thiêng Yên Tử. Về đây, bạn sẽ bắt gặp cái tinh khôi của núi rừng cùng năng lượng tâm linh của tình người. Những bước chân bình an trên Đường Tùng huyền thoại sẽ đưa bạn trở về để lắng nghe và thấu hiểu chính mình. Rồi khi tình thương được biểu hiện, tính sáng được thắp lên cùng thiên nhiên, cỏ cây hoa lá, bạn như mới mẻ, tinh khôi qua những ngày trở về kết nối với chính mình và những người thân yêu. Bây giờ đây, tiếng gọi yêu thương từ trong trái tim bạn như hòa vào tiếng gọi thiêng liêng của tiếng chuông tỉnh thức khi đón bình minh lên trên non xanh núi biếc.

Các bạn sẽ trải nghiệm những giờ phút học hỏi, thực tập để chế tác năng lượng bình an, vượt qua khó khăn, chữa lành những thương tích và vững chãi bước đi trong cuộc đời. Các thời khóa được thiết kế để mỗi thành viên có cơ hội thấu hiểu, sẻ chia, kết nối và tìm cách thức để duy trì và vun đắp hạnh phúc cho nhau.