Chương trình Gia Đình Hạnh Phúc

Nhịp sống hiện đại cùng với sự phát triển của công nghệ dường như đang làm cho khoảng cách giữa các thành viên trong gia đình ngày càng lớn dần. Những bữa cơm vội vàng và không đầy đủ các thành viên trong gia đình đang dần trở nên phổ biến. Cha mẹ, con cái không có thời gian để cùng nhau chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn, thành công hay bế tắc trong công việc, học hành hàng ngày. Sự mất kết nối đang làm cho hạnh phúc mỗi gia đình trở nên mong manh và dễ đổ vỡ.

Để tưới tẩm những hạt giống hạnh phúc và gieo duyên cho các gia đình có cơ hội được gắn kết hơn và làm mới tình yêu thương, chương trình khóa tu” Gia đình hạnh phúc” được tổ chức lần đầu tiên tại Non thiêng Yên Tử với chủ đề “Gia đình yên vui”.

Với sự dẫn dắt và yểm trợ của các Quý Thầy, Sư cô, các Thiền sinh sẽ được cùng nhau học hỏi, thực tập để chế tác năng lượng bình an vượt qua những khó khăn, chữa lành những tổn thương, nuôi dưỡng hạnh phúc và bước đi vững chãi trong cuộc đời.

Ban Tổ chức đã thu xếp để ngay cả các cháu nhỏ (6-12 tuổi), hoặc tuổi “Teen” (dưới 18 tuổi), đều có nhóm thực tập phù hợp riêng. Điều quan trọng hơn nữa là các thời khóa của chương trình được thiết kế để mỗi thành viên có cơ hội được thấu hiểu, chia sẻ và kết nối, tìm được cách thức để duy trì và vun đắp hạnh phúc gia đình.

Chúng ta sẽ cùng nắm tay gia đình tâm linh và huyết thống leo núi, thả bộ trên Đường Tùng huyền thoại; cùng ngồi yên dưới chân Đức Phật Hoàng Trần Nhân Tông thưởng thức bình minh đang lên và cảm nhận trọn vẹn sự có mặt của non thiêng Yên Tử, cảm nhận gốc rễ huyết thống và tâm linh vẫn dạt dào trong trái tim ta; cùng hát những bài thiền ca, trải nghiệm những giây phút bình an, thong thả, cùng sống thật chậm rãi để có thể thưởng thức vẹn tròn hai mươi bốn giờ tinh khôi mà sự sống đang ban tặng.

Có một gia đình hạnh phúc luôn là ước muốn tha thiết của mỗi chúng ta. Gia đình là nơi hàng ngày luôn có những người thân yêu chờ ta trở về, ôm ấp vỗ về ta những khi mệt mỏi và động viên, đồng hành cùng ta hiện thực những ước mơ. Nhưng làm thế nào để vun đắp hạnh phúc gia đình bền vững khi cuộc sống vẫn không ngừng bận rộn và cuộc mưu sinh chưa bao giờ thôi gian lao vất vả khiến ta dần mất đi sự kết nối với các thành viên trong gia đình. Có nhiều khi ta trở nên cô đơn, lạc lõng ngay trong ngôi nhà của mình.

Chương trình Gia đình hạnh phúc năm 2023 với chủ đề “nơi tình thương có mặt” được tổ chức tại Non thiêng Yên Tử. Về đây, bạn sẽ bắt gặp cái tinh khôi của núi rừng cùng năng lượng tâm linh của tình người. Những bước chân bình an trên Đường Tùng huyền thoại sẽ đưa bạn trở về để lắng nghe và thấu hiểu chính mình. Rồi khi tình thương được biểu hiện, tính sáng được thắp lên cùng thiên nhiên, cỏ cây hoa lá, bạn như mới mẻ, tinh khôi qua những ngày trở về kết nối với chính mình và những người thân yêu. Bây giờ đây, tiếng gọi yêu thương từ trong trái tim bạn như hòa vào tiếng gọi thiêng liêng của tiếng chuông tỉnh thức khi đón bình minh lên trên non xanh núi biếc.

Các bạn sẽ trải nghiệm những giờ phút học hỏi, thực tập để chế tác năng lượng bình an, vượt qua khó khăn, chữa lành những thương tích và vững chãi bước đi trong cuộc đời. Các thời khóa được thiết kế để mỗi thành viên có cơ hội thấu hiểu, sẻ chia, kết nối và tìm cách thức để duy trì và vun đắp hạnh phúc cho nhau.

Các Hoạt Động Liên Quan

Trại hè dành cho thanh thiếu niên

Yên Tử mang đến các trải nghiệm văn hóa lịch sử, hoạt động thể chất...

Chương trình Doanh Nhân Hạnh Phúc

Chương trình Doanh nhân hạnh phúc là cơ hội để doanh nhân kết nối, sẻ...

Chương trình nuôi dưỡng Thân Tâm

Được coi là kinh đô Phật giáo Việt Nam, có dấu ấn lịch sử ngàn...

Chương trình Gia Đình Hạnh Phúc

Chương trình Gia đình hạnh phúc được tổ chức thường niên tại Yên Tử là...