TRẠI HÈ ABA YÊN TỬ – “HÀNH TRÌNH 7 NGÀY SỐNG Ý NGHĨA”

 

trai-he-aba-yen-tu-1
Các bạn học sinh của trung tâm ABA tại Yên Tử

Hành trình phát triển của con bắt đầu cùng một ba lô hành trang đủ đầy tinh thần tự lập, kỷ luật, ý chí kiên cường, vững tin vượt qua mọi gian khó. Những điều đó là chưa đủ, bởi con còn cần một không gian để cảm nhận được đầy đủ, trọn vẹn cuộc sống muôn màu. Yên Tử – vùng đất văn hóa lịch sử với núi non trùng điệp, không gian trong lành, khoáng đạt, nơi có màu xanh của sự sống, có những giá trị dân tộc trường kỳ suốt 700 năm qua là địa điểm hoàn hảo để các con thỏa sức sáng tạo, phát huy tinh thần non trẻ, và học hỏi những kiến thức ý nghĩa.

Trại hè ABA với chủ đề “Hành trình 7 ngày sống ý nghĩa”

Đã có một câu nói rất hay rằng: “Đường đi khó không khó vì ngăn sông cách núi. Mà khó vì lòng người ngại núi e sông”. Hiểu được điều đó ABA cùng hành trình sống ý nghĩa muốn đồng hành cùng các con để các con tự tin và quyết tâm khẳng định rằng: Chúng con sẽ làm tất cả để thành công. Đơn giản bởi chúng con là những người trẻ tuổi và không bao giờ biết từ bỏ. Không phải lúc nào sự nỗ lực cố gắng cũng thành công nhưng chúng con phải luôn cố gắng để không hối tiếc khi thất bại!

Một số hoạt động nổi bật

Chinh phục Non thiêng Yên Tử

Cuộc hành trình khám phá khu di tích danh thắng cảnh Yên tử trở nên hấp dẫn khi các con tìm kiếm những mật thư được cất giấu tại từng chặng đường đua; đích đến của hành trình; các con được cùng nhau tham gia thử thách: Rung chuông chùa Yên Tử. Đặc biệt hơn, các con cùng nhau vượt rừng Tùng với chặng đường đi bộ 5 km để tìm hiểu, trải nghiệm về thiên nhiên Yên Tử, từ đó rèn luyện cho bản thân tính kỷ luật, sự kiên cường, tính nhẫn nại, lòng yêu thương, chia sẻ.

trai-he-aba-yen-tu-2
Thử thách leo núi, chinh phục Non thiêng Yên Tử

Lớp học tự tin theo đuổi đam mê với chủ tịch Bùi Đình Tuấn

Các con đã được gặp gỡ và lắng nghe chia sẻ của bác Bùi Đình Tuấn – Chủ tịch Công ty Cổ phần Phát triển Tùng Lâm về ước mơ và theo đuổi ước mơ trong mỗi con người. Bằng cách nói chuyện gần gũi, giản dị, bác Tuấn đã kể cho các con được nghe về ý tưởng xây dựng không gian Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm được bắt đầu từ mong muốn tái hiện những nét kiến trúc đặc sắc thời Trần thế kỷ thứ 13 của những người con đất Việt – từ đó có thể lan tỏa những giá trị văn hóa, lịch sử, chân – thiện – mỹ của dân tộc Việt giữ mãi cho các thế hệ sau. Sau khi nghe chia sẻ của bác Tuấn, các con đã tự tin thể hiện ước muốn nghề nghiệp trong tương lai và làm sao để có thể thực hiện được các mong ước đó.

trai-he-aba-yen-tu-3
Lớp học tự tin theo đuổi đam mê cùng bác Bùi Đình Tuấn – Chủ tịch công ty cổ phần phát triển Tùng Lâm

Sau ngày học vô cùng thú vị về ước mơ, các con đã được trải nghiệm thực tế làm doanh nhân. Các con được tự tay chuẩn bị hàng hóa như: quạt giấy, chữ thư pháp, nón lá hay trà chanh…để sau đó trực tiếp mời bán sản phẩm của mình cho các khách du lịch Việt Nam cũng như quốc tế đến với Yên Tử. Trải nghiệm cảm giác kiếm những đồng tiền đầu tiên bằng công sức của mình sẽ giúp ích các con rất nhiều trên con đường đời phía trước.

Chương trình “khi con vào bếp”

Con được tự tay nấu cơm cho gia đình mình. Lần đầu tự nhóm củi, thổi cơm, rán đậu, nấu canh,.. Những món ăn tưởng chừng như rất đơn giản ấy nhưng lại chẳng dễ dàng với một đứa trẻ vụng về như con. Khói cay xè, chúng con nhớ đến bữa cơm mẹ nấu, chúng con biết mình là những đứa trẻ hạnh phúc nhất trên đời.

trai-he-aba-yen-tu-4
Trải nghiệm vào bếp tại Vườn rau organic Yên Tử

Một buổi chiều cho con thật nhiều cung bậc cảm xúc: bối rối khi chẳng biết làm thế nào để nhóm được lửa, lo lắng khi món đậu lướt ván trở thành “đậu băm gia truyền” và cả rổ rau “bay lên trời” vì con hậu đậu chẳng biết vì sau ở nhà mẹ vẩy nước siêu thế,… Nhưng chúng con đã rất vui khi cùng nhau trải nghiệm, và cùng nhau ngắm nhìn thành quả của cả đội đã dồn hết công sức, tình yêu và cả sự vụng về. Bữa cơm này, chúng con dành tặng cha mẹ!

bg-load-more
boder-image-top

Sự kiện liên quan trong tháng

KHOÁ THIỀN VIPASSANA TỨ NIỆM XỨ DÀNH CHO NGƯỜI THÀNH ĐẠT

24/12/2023 - 02/01/2024

Vipassana là một kỹ thuật giúp chúng sinh làm chủ...

KHOÁ THIỀN VIPASSANA TỨ NIỆM XỨ DÀNH CHO NGƯỜI THÀNH ĐẠT

08/03/2024 - 10/03/2024

Vipassana là một kỹ thuật giúp chúng sinh làm chủ...

KHOÁ THIỀN VIPASSANA TỨ NIỆM XỨ DÀNH CHO NGƯỜI THÀNH ĐẠT

14/07/2023 - 16/07/2023

Vipassana là một kỹ thuật giúp chúng sinh làm chủ...

DOANH NHÂN HẠNH PHÚC 2023 – “TÌM LẠI CHÍNH MÌNH”

08/11/2023 - 10/11/2023

Cơ hội để các doanh nhân chữa lành những khổ...

DOANH NHÂN HẠNH PHÚC 2022 – “ĐI NHƯ MỘT DÒNG SÔNG”

25/11/2022 - 28/11/2022

Có được sự vững chãi như núi, chúng ta mới...

DOANH NHÂN HẠNH PHÚC 2021 – “HẠNH PHÚC CON TÌM VỀ”

10/12/2021 - 12/12/2021

Giữa thời điểm Covid biến động, chương trình Doanh nhân...

GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC 2023 – “NƠI TÌNH THƯƠNG CÓ MẶT”

08/09/2024 - 10/09/2023

Học cách "hiểu và thương", quan tâm tới cảm xúc...

GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC 2022 – “GIA ĐÌNH YÊN VUI”

19/08/2022 - 21/08/2022

Chương trình là sợi dây kết nối chặt chẽ giữa...

TRẠI HÈ LÃNH ĐẠO QUỐC TẾ POINT AVENUE – “HÀNH TRÌNH CỦA NHÀ GIẢ KIM”

10/06/2023 - 06/07/2023

Một kỳ trại hè đầy đáng nhớ với cùng những...